Tính tốc độ dài và góc!

D

diephoang98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hệ quy chiếu gắn với tâm trái đất, trái đất quay quanh trục bắ-nam theo chiều từ tây sang đông một vòng hết 1 ngày đêm ( 24h ). Coi trái đất hình cầu bán kính 6400 km. tính tốc độ dài của một điểm ở vĩ độ 45 độ B đối với trục quay.....

THANKS.......S.....S......S......S
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

Trong hệ quy chiếu gắn với tâm trái đất, trái đất quay quanh trục bắ-nam theo chiều từ tây sang đông một vòng hết 1 ngày đêm ( 24h ). Coi trái đất hình cầu bán kính 6400 km. tính tốc độ dài của một điểm ở vĩ độ 45 độ B đối với trục quay.....

THANKS.......S.....S......S......S

khi%20%2886%29.gif
khi%20%2886%29.gif
khi%20%2886%29.gif
khi%20%2886%29.gif
khi%20%2886%29.gif
khi%20%2886%29.gif
khi%20%2886%29.gif
khi%20%2886%29.gif
Này bạn nếu bạn muốn hỏi bài thì bạn nhớ nhấn vào nút mà gửi câu hỏi nha ..Mong lần sau bạ chú ý..Mới lại ở phần này vạn cũng khồng nên sử dụng nhiều icon quá...Nếu tái phạm nhiều lần bạn sẽ bị KSV bannick đấy....Mà bạn nên đọc nội quy trước khi post bài đấy
LG
$\omega=\frac{2\pi}{T}=\frac{2\pi}{86400} (Rad/s)$
$R_m=Rcos45$
\Rightarrow $V_m=\omega R_m=\frac{2\pi}{86400}6400.10^3cos45$
Chú thích:Mình gọi đại $R_m$ là bán kính là bán kính vĩ độ 45 độ $V_m$ tương tự
 
Top Bottom