Vật lí 12 Tính tốc độ cực đại

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

196983627_115120554113905_8423977303964993241_n.jpg

Giúp mình bài này với ạ @Death Game
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Đặt thời gian đi từ li độ 5cm đến VTCB là y, từ li độ -7 đến VTCB là x.
Theo đề bài:
[tex]\Delta t2-\Delta t1[/tex] = 2x + [tex]\Delta t1[/tex] + 4y - [tex]\Delta t1[/tex] = 2x + 4y = 0,1 = T/2
=> x + 2y = T/4 (*)
Ta có thời gian đi từ li độ 5 đến VTCB ( theo chiều tiến đến VTCB) y = [tex]sin^{-1}(\frac{5}{A})[/tex]
Tương tự: x = [tex]sin^{-1}(\frac{7}{A})[/tex]
Thay vào (*)
=> A xấp xỉ 8.6 cm
=> Vmax = [tex]\omega A[/tex] = 27 cm/s
 
Top Bottom