Toán 10 Cho $\triangle ABC$ có độ dài cạnh $AB=3,AC=4,\widehat{BAC}=60^\circ$

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cho tam giác ABC có độ dài cạnh $AB=3,AC=4,\widehat{BAC}=60^\circ$. Gọi $M$ là điểm nằm trên cạnh $BC$ mà $MB=3MC$. Độ dài đoạn thẳng $AM$ là:

Câu 2: Cho tam giác ABC, biết A(4;3),B(7;6),C(2;11). Gọi E là chân đường phân giác ngoài của góc B trên đường thẳng AC. Tìm tọa độ điểm E
Mọi người giúp em 2 câu này ạ
 

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    9.6 KB · Đọc: 20
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Câu 1. Cho tam giác ABC có độ dài cạnh $AB=3,AC=4,\widehat{BAC}=60^\circ$. Gọi $M$ là điểm nằm trên cạnh $BC$ mà $MB=3MC$. Độ dài đoạn thẳng $AM$ là:

Câu 2: Cho tam giác ABC, biết A(4;3),B(7;6),C(2;11). Gọi E là chân đường phân giác ngoài của góc B trên đường thẳng AC. Tìm tọa độ điểm E
Mọi người giúp em 2 câu này ạ
upload_2021-12-22_20-22-36.png
upload_2021-12-22_21-26-39.png
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom