Biết \frac{1}{x} - \frac{1}{y} = \frac{1}{4}. (Đã EDIT) Tính \frac{2y+3xy−2x}{y−x−2xy}
Minh Tín Học sinh tiến bộ Thành viên 22 Tháng mười 2017 1,221 693 166 26 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết [TEX]\frac{1}{x} - \frac{1}{y} = \frac{1}{4}[/TEX]. (Đã EDIT) Tính [TEX]\frac{2y+3xy−2x}{y−x−2xy}[/TEX] Last edited: 26 Tháng bảy 2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết [TEX]\frac{1}{x} - \frac{1}{y} = \frac{1}{4}[/TEX]. (Đã EDIT) Tính [TEX]\frac{2y+3xy−2x}{y−x−2xy}[/TEX]
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 17 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 26 Tháng bảy 2020 #2 [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{4}\Rightarrow \frac{a+b}{ab}=\frac{1}{4}\Rightarrow ab=4(a+b)[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{2y-2x+3xy}{y-x-2xy}=\frac{2y-2x+12x+12y}{y-x-8x-8y}=\frac{10x+14y}{-9x-7y} =\frac{-10x-14y}{9x+7y}[/tex] Last edited: 27 Tháng bảy 2020 Reactions: Minh Tín
[tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{4}\Rightarrow \frac{a+b}{ab}=\frac{1}{4}\Rightarrow ab=4(a+b)[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{2y-2x+3xy}{y-x-2xy}=\frac{2y-2x+12x+12y}{y-x-8x-8y}=\frac{10x+14y}{-9x-7y} =\frac{-10x-14y}{9x+7y}[/tex]