- 24 Tháng sáu 2019
- 365
- 58
- 86
- Quảng Bình
- Trường THCS Tiến Hoá


Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 1; AC = 2. Ta dựng các điểm M sao cho AM vuông góc với BC, [tex]AM = 2\sqrt{5}[/tex] và đặt [tex]\underset{AM}{\rightarrow} = x\underset{AB}{\rightarrow} + y\underset{AC}{\rightarrow}[/tex].Tìm các số thực x,y
A. [tex]x=4; y=1[/tex] hoặc [tex]x = -4; y = -1[/tex]
B. [tex]x = -4; y = 1[/tex] hoặc [tex]x = 4; y=-1[/tex]
C. [tex]x = 4; y = -1[/tex] hoặc [tex]x = -4; y = 1[/tex]
D. [tex]x = 1; y = 4[/tex] hoặc [tex]x = -1; y = -4[/tex]
A. [tex]x=4; y=1[/tex] hoặc [tex]x = -4; y = -1[/tex]
B. [tex]x = -4; y = 1[/tex] hoặc [tex]x = 4; y=-1[/tex]
C. [tex]x = 4; y = -1[/tex] hoặc [tex]x = -4; y = 1[/tex]
D. [tex]x = 1; y = 4[/tex] hoặc [tex]x = -1; y = -4[/tex]