Toán 9 tính toán trong tam giác vuông.

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 : Cho đường thẳng a và điểm O cố định ngoài đường thẳng. Một góc xOy vuông thay đổi quay O. Tia Ox,Oy cắt a lần lượt tại M,N. cmr : 1/OM^2+1/ON^2 không đổi.
B2 : tam giác ABC cân tại A, các phân giác giao nhau tại i. Biết IA = 2v5 cm, IB=3cm. Tính AB?
Giúp mình với ạ~
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1) Từ O vẽ OI vuông với a. => OI cố định.
Tam giác MON vuông tại O có OI là đường cao [tex]\Rightarrow \frac{1}{OM^2}+\frac{1}{ON^2}=\frac{1}{OI^2}(không đổi)[/tex]
 
Top Bottom