Toán 9 Tính toán trong Parabol

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bây giờ dù gì cũng phải tìm giao điểm nhé bạn:
Phương trình hoành độ giao điểm: [tex]-\frac{1}{2}x^2 = x - 4 \Leftrightarrow x^2 + 2x - 8 = 0 \Leftrightarrow x \in \left \{ -4,2 \right \}[/tex]
Vậy các đường giao nhau tại A (2;-2) và B(-4;-8)
Bán kính đường tròn ngoại tiếp tính bằng công thức này: R = OA.OB.OC / (4.S(OAB))
Nhất thời mình chưa nhìn ra dạng đặc biệt của tam giác này (nếu có), bạn làm thử và nhận xét tam giác OAB có gì đặc biệt nhé
 
Top Bottom