[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác abc cân tại A, BAC = [tex]\alpha[/tex] , BC= a. Hai đường cao AH, BK .
a) Tính các cạnh của tam giác BKC theo a và các tỷ số lượng giác của [tex]\alpha[/tex], [tex]2\alpha[/tex].
b) CMR : [tex]sin 2\alpha =2sin\alpha cos\alpha[/tex]
[tex]cos 2\alpha = cos^{2}\alpha -sin^{2}\alpha[/tex]
[tex]tan2\alpha = \frac{2tan\alpha }{1-tan^{2}\alpha }[/tex]
Mọi người ơi mình cần gấp ạ.
a) Tính các cạnh của tam giác BKC theo a và các tỷ số lượng giác của [tex]\alpha[/tex], [tex]2\alpha[/tex].
b) CMR : [tex]sin 2\alpha =2sin\alpha cos\alpha[/tex]
[tex]cos 2\alpha = cos^{2}\alpha -sin^{2}\alpha[/tex]
[tex]tan2\alpha = \frac{2tan\alpha }{1-tan^{2}\alpha }[/tex]
Mọi người ơi mình cần gấp ạ.