Sinh 8 Tính toán chu kì tim

0988425773

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
9
4
21
19
Hà Nội
Trường THCS Đông Ngạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết tâm thất trái mỗi lần co bóp đẩy máu đi 70ml và trong một ngày đêm đẩy được 7560 lít máu.Hãy xác định:
a. Số nhịp mạch đập trong 1 phút?
b. Thời gian hoạt động của 1 chu kì tim?
mn giúp e vs ạ thank s nhiều
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
a, đổi 7560 lít = 7560000 ml
Số nhịp mạch đập trong 1 phút:
7560000:75 : (24x60) = 75 nhịp
b, thời gian hoạt động của một chu kì tim:
60:75=0,8 (s)
 
  • Like
Reactions: 0988425773
Top Bottom