Toán 9 tính toán căn bậc hai nâng cao

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

116341597_1644167195750891_3330405775108325272_n.png

giúp em với nha @Mộc Nhãn @TranPhuong27 mai em nộp rùi
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL
1. a, [tex]P=\sqrt{\frac{(\sqrt{3}-1)^{2}}{2}}+\sqrt{\frac{(\sqrt{3}+1)^{2}}{2}}=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}[/tex]
b, [tex]P^{2}=9+2\sqrt{\frac{81}{4}-5}=9+\sqrt{61}\Rightarrow P=\sqrt{9+\sqrt{61}}[/tex]
c, [tex]P=\frac{\sqrt{\frac{(3-\sqrt{5})^{2}}{2}}.\sqrt{2}.(13+2\sqrt{3})}{13+2\sqrt{3}}=3-\sqrt{5}[/tex]
4. a, Quy đồng
b, [tex]P=(\sqrt{7}-3)(\sqrt{7}+3)\sqrt{3}=-2\sqrt{3}[/tex]
c, [tex]Q=\frac{2(\sqrt{13}+\sqrt{6})}{14}+\frac{\sqrt{15}+1}{14}-\frac{2\sqrt{6}+\sqrt{15}}{14}=\frac{\sqrt{13}}{7}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
1. a, [tex]P=\sqrt{\frac{(\sqrt{3}-1)^{2}}{2}}+\sqrt{\frac{(\sqrt{3}+1)^{2}}{2}}=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}[/tex]
b, [tex]P^{2}=9+2\sqrt{\frac{81}{4}-5}=9+\sqrt{61}\Rightarrow P=\sqrt{9+\sqrt{61}}[/tex]
c, [tex]P=\frac{\sqrt{\frac{(3-\sqrt{5})^{2}}{2}}.\sqrt{2}.(13+2\sqrt{3})}{13+2\sqrt{3}}=3-\sqrt{5}[/tex]
4. a, Quy đồng
b, [tex]P=(\sqrt{7}-3)(\sqrt{7}+3)\sqrt{3}=-2\sqrt{3}[/tex]
c, [tex]Q=\frac{2(\sqrt{13}+\sqrt{6})}{14}+\frac{\sqrt{15}+1}{14}-\frac{2\sqrt{6}+\sqrt{15}}{14}=\frac{\sqrt{13}}{7}[/tex]
em thấy bài 4 anh giải hơi tắt
4c)
[tex]Q=\frac{1}{\sqrt{13}-\sqrt{6}}+\frac{1}{\sqrt{15}-1}-\frac{2\sqrt{6}+\sqrt{15}}{14} [/tex]
[TEX]<=>Q=\frac{\sqrt{13}+\sqrt{6}}{(\sqrt{13}-\sqrt{6})(\sqrt{13}+\sqrt{6})}+\frac{\sqrt{15}+1}{(\sqrt{15}-1)()}-\frac{2\sqrt{6}+\sqrt{15}}{14} [/TEX]
[TEX]<=>Q=\frac{2(\sqrt{13}+\sqrt{6})}{14}+\frac{\sqrt{15}+1}{14}-\frac{2\sqrt{6}+\sqrt{15}}{14}=\frac{2\sqrt{13}+1}{14}[/TEX]
 
Last edited:

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Last edited by a moderator:
Top Bottom