Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho [tex]x=\frac{1}{2}\sqrt{\frac{\sqrt{2}-1}{\sqrt{2}+1}}[/tex]
TÍnh [tex]A=(4x^5+4x^4-x^3+1)^9+(\sqrt{4x^5+4x^4-5x^3+5x+3})^3+\frac{1-\sqrt{2}x}{\sqrt{2x^2+2x}}[/tex]
2.Cho x,y thuộc Q; [tex]x\neq y\neq 0[/tex] ; [tex]x^3+y^3=2x^2y^2[/tex]
Chứng minh [tex]A=\sqrt{1-\frac{1}{xy}}[/tex] thuộc Q
TÍnh [tex]A=(4x^5+4x^4-x^3+1)^9+(\sqrt{4x^5+4x^4-5x^3+5x+3})^3+\frac{1-\sqrt{2}x}{\sqrt{2x^2+2x}}[/tex]
2.Cho x,y thuộc Q; [tex]x\neq y\neq 0[/tex] ; [tex]x^3+y^3=2x^2y^2[/tex]
Chứng minh [tex]A=\sqrt{1-\frac{1}{xy}}[/tex] thuộc Q