Toán 10 Tính toán các giá trị lượng giác

khanhquocphuong

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
3
5
21
18
TP Hồ Chí Minh

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho [tex]\cos \alpha =\frac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{4} Tính Q=\sin \alpha+\cos\alpha[/tex]
Mà không tính các giá trị lượng giác khác
Mn giúp em với ạ em cảm ơn
Ta có $\sin ^2 \alpha +\cos ^2 \alpha=1$

$\implies \sin \alpha =\sqrt{1-\cos ^2 \alpha}$
Em tham khảo topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
Tới đây em thay số vào tìm được $Q$ nha. Chúc em học tốt.
 
Last edited:
Top Bottom