Toán 7 Tính, tìm x, giải bài toán

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
c, Bức đầu tiên
bạn áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau là được nha,rồi viết như đề bài là xong
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta có
[tex]\frac{x}{3}=\frac{y}{-2}=\frac{3x - 2y}{3.3-2.-2}=\frac{26}{13}=2[/tex]
[tex]\frac{x}{3}=2 \Rightarrow x = 2.3=6[/tex]
[tex]\frac{y}{-2}=2\Rightarrow y=-2.2=-4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phạm Bá Tú

Phạm Bá Tú

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2020
64
88
46
17
Thái Bình
THCS Lê Quý Đôn
bài 13 : đánh lâu lắm nên chỉ cách làm thôi nha
bạn trừ mỗi phân số với 2018
nó ra tử giống nhau và mẫu lần lượt là a;b;c;d
suy ra 2 trường hợp
TH1:a+b+c+d=0
suy ra a=b= -(c+d) và b+c= -(a+d) và c+d= -(a+b) và a+d= -(b+c)
thay vào biểu thức M (thay vào tử số howcj mẫu số đều đc ) ra kết quả bằng -4 nha
TH2 : a+b+c+d khác 0
suy ra a=b=c=d ( vì bằng nhau mà tử giống nhau với khác 0 nên mẫu bằng nhau)
thay vào M (thay hết bằng a cho nhanh ) sau đó ra kết quả bằng 4
kết luận vậy M bằng 4 hoặc -4
 
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
img20201115115415-jpg.168582
a)[tex]\frac{\frac{3}{5}.7-3.5^6+\frac{3}{5}.3^9}{\frac{3}{4}.7-\frac{3}{4}.5^7+\frac{3}{4}.3^9}=\frac{\frac{3}{5}(7-5^7+3^9)}{\frac{3}{4}(7-5^7+3^9)}=\frac{3}{5}.\frac{4}{3}=\frac{4}{5}[/tex]
 

Phạm Bá Tú

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2020
64
88
46
17
Thái Bình
THCS Lê Quý Đôn
a)[tex]\frac{\frac{3}{5}.7-3.5^6+\frac{3}{5}.3^9}{\frac{3}{4}.7-\frac{3}{4}.5^7+\frac{3}{4}.3^9}=\frac{\frac{3}{5}(7-5^7+3^9)}{\frac{3}{4}(7-5^7+3^9)}=\frac{3}{5}.\frac{4}{3}=\frac{4}{5}[/tex]
anh sai đề bài rồi 7^2 mưới đúng
với lại chỗ gộp vào anh cx sai tử là 5^6 còn mẫu là 5^7
mà cx ko gộp đc vì tử có số 3 chứ ko phải 3 phần 4
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
anh sai đề bài rồi 7^2 mưới đúng
với lại chỗ gộp vào anh cx sai tử là 5^6 còn mẫu là 5^7
mà cx ko gộp đc vì tử có số 3 chứ ko phải 3 phần 4
Sorry e chữa lại 7^2 đi nha,
Còn về tử thì ko sai đâu, xem nè[tex]3.5^6=(3:5)(5^6.5)=\frac{3}{5}.5^7[/tex] , Rồi chứ
 
Top Bottom