Toán 6 Tính + Tìm số nguyên + Hình học

Lacy Jogu

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
239
326
76
16
Hà Tĩnh
THCS lê bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Tìm số x,y nguyên biết :
xy +12 = x+y

Câu 5: a) Cho đoạn thẳng AB = 8cm. Điểm C thuộc đường thẳng AB sao cho BC = 4cm. Tính độ dài đoạn thẳng AC.
b. Cho n đường thẳng trong đó bất cứ hai đường thẳng nào cũng cắt nhau và không có ba đường thẳng nào cùng đi qua một điểm. Biết số giao điểm của các đường thẳng đó là 1128. Tính n.

Câu 1: Tính nhanh
a) – (2789 – 435) + ( 1789 – 1435)
b) – (-2010) + 36. 41 – 36. (-59) + (-2010)
c) – 75. (18 – 65) – 65. ( 75 - 18)
Các bạn ơi giúp mình với mình cần gấp
 

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
171
17
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
Mình chỉ làm được câu 1 thôi
WIN_20200424_08_55_41_Pro (2).jpg
Có sai sót thì bạn thông cảm
Chúc bạn học tốt^^
 

Ghost like

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2020
66
61
36
16
Hải Dương
Trường THCS Thanh Xuân
Bài 1
xy+12=x+y
=> xy+12-x-y=0
=> x(y-1)-y=-12
=> x(y-1)-(y-1)=-11
=> (x-1).(y-1)=-11
Ta có bảng sau:
x-1111-1-11
y-1-11-1111
x2120-10
y-100122
[TBODY] [/TBODY]
Bài 3
a) – (2789 – 435) + ( 1789 – 1435)
=-2789+435+1789-1435
=-2789+1789+435+435-1435
=-1000-1000
=0
b)– (-2010) + 36. 41 – 36. (-59) + (-2010)
=2010+36.(41+59)+(-2010)
=36.100
=3600
c)– 75. (18 – 65) – 65. ( 75 - 18)
=-75.18+75.65-65.75+65.18
=-75.18+65.18
=18.(-75+65)
=18.(
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Câu 4: Tìm số x,y nguyên biết :
xy +12 = x+y

Câu 5: a) Cho đoạn thẳng AB = 8cm. Điểm C thuộc đường thẳng AB sao cho BC = 4cm. Tính độ dài đoạn thẳng AC.
b. Cho n đường thẳng trong đó bất cứ hai đường thẳng nào cũng cắt nhau và không có ba đường thẳng nào cùng đi qua một điểm. Biết số giao điểm của các đường thẳng đó là 1128. Tính n.

Câu 1: Tính nhanh
a) – (2789 – 435) + ( 1789 – 1435)
b) – (-2010) + 36. 41 – 36. (-59) + (-2010)
c) – 75. (18 – 65) – 65. ( 75 - 18)
Các bạn ơi giúp mình với mình cần gấp
[tex]xy+12=x+y[/tex]
[tex]xy+12-x-y=0[/tex]
[tex]x(y-1)-y=-12[/tex]
[tex]x(y-1)-y+1=-11[/tex]
[tex]x(y-1)-(y-1)=-11[/tex]
[tex](x-1)(y-1)=11[/tex]
=> [tex]x-1 và y-1[/tex] là ước của [tex]11 = 1; -1; 11; -11[/tex]
Bạn tự giải tiếp
Vậy cặp số x, y là: [tex](2,-10);(12,0);(0,12);(-10,2)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lacy Jogu

Ghost like

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2020
66
61
36
16
Hải Dương
Trường THCS Thanh Xuân
Bài 1
xy+12=x+y
=> xy+12-x-y=0
=> x(y-1)-y=-12
=> x(y-1)-(y-1)=-11
=> (x-1).(y-1)=-11
Ta có bảng sau:
x-1111-1-11
y-1-11-1111
x2120-10
y-100122
[TBODY] [/TBODY]
Bài 3
a) – (2789 – 435) + ( 1789 – 1435)
=-2789+435+1789-1435
=-2789+1789+435+435-1435
=-1000-1000
=0
b)– (-2010) + 36. 41 – 36. (-59) + (-2010)
=2010+36.(41+59)+(-2010)
=36.100
=3600
c)– 75. (18 – 65) – 65. ( 75 - 18)
=-75.18+75.65-65.75+65.18
=-75.18+65.18
=18.(-75+65)
=18.(
Xin lỗi cái này mình viết thiếu:
=18.(-10)
=-180
 
  • Like
Reactions: Lacy Jogu

Lacy Jogu

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
239
326
76
16
Hà Tĩnh
THCS lê bình
còn bài 5 nữa có bạn nào biết làm hông
chứ mình sắp nộp bài rồi nha
 

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
171
17
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
Mình chịu không biết làm phần bWIN_20200424_10_13_33_Pro.jpg
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

khongnhoten2k8

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2019
23
3
21
16
Vĩnh Phúc
Học sinh
Mình nhớ trc mình đã làm nhiều dạng bài như này rồi nhưng lâu quá mình nhớ ko rõ lắm
giờ mik thử làm sai thì bạn thông cảm
 

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,332
331
Phú Yên
HOCMAI Forum
Câu 4: Tìm số x,y nguyên biết :
xy +12 = x+y

Câu 5: a) Cho đoạn thẳng AB = 8cm. Điểm C thuộc đường thẳng AB sao cho BC = 4cm. Tính độ dài đoạn thẳng AC.
b. Cho n đường thẳng trong đó bất cứ hai đường thẳng nào cũng cắt nhau và không có ba đường thẳng nào cùng đi qua một điểm. Biết số giao điểm của các đường thẳng đó là 1128. Tính n.

Câu 1: Tính nhanh
a) – (2789 – 435) + ( 1789 – 1435)
b) – (-2010) + 36. 41 – 36. (-59) + (-2010)
c) – 75. (18 – 65) – 65. ( 75 - 18)
Các bạn ơi giúp mình với mình cần gấp
Câu 5 (b):
Chọn một đường thẳng cắt n -1 đường thẳng còn lại, ta được n - 1 giao điểm.
Tương tự với n - 1 đường thẳng còn lại ta được tất cả : ( n - 1 ) x.n giao điểm.
Như vậy mỗi giao điểm đã được tính 2 lần ==> Vậy số đường thẳng có là: ( n - 1 ) x.n :2 ( giao điểm )
Theo đề bài ta có 1128 giao điểm:
( n - 1) x.n :2 = 1128
( n -1 ) x.n = 1128. 2 = 2256
Vì ( n -1 ) x.n là tích của hai số tự nhiên liên tiếp. Mà: 2256 = 47. 48
Vậy n = 48
 
Last edited:

Lacy Jogu

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
239
326
76
16
Hà Tĩnh
THCS lê bình
Câu b:
Chọn một đường thẳng cắt n -1 đường thẳng còn lại, ta được n - 1 giao điểm.
Tương tự với n - 1 đường thẳng còn lại ta được tất cả : ( n - 1 ) x.n giao điểm.
Như vậy mỗi giao điểm đã được tính 2 lần ==> Vậy số đường thẳng có là: ( n - 1 ) x.n :2 ( giao điểm )
Theo đề bài ta có 1128 giao điểm:
( n - 1) x.n :2 = 1128
( n -1 ) x.n = 1128. 2 = 2256
Vì ( n -1 ) x.n là tích của hai số tự nhiên liên tiếp. Mà: 2256 = 47. 48
Vậy n = 48
mình cũng hiểu thế nhưng tìm mãi ko ra 47.48
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
mình cũng hiểu thế nhưng tìm mãi ko ra 47.48
Em bấm máy tính là ok
Em lấy căn ([tex] \sqrt{2256}[/tex]) nó ra cái gì 47,...
Rồi lấy 47 + 1 = 48 là ra hai số liên tiếp đó
Ko chắc chắn thì lấy 47. 48 kiểm tra có ra kết quả lag 2256 ko
:D
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

khongnhoten2k8

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2019
23
3
21
16
Vĩnh Phúc
Học sinh
bài 5 phần b:
-Lấy 1 đt' cắt n-1 đt' còn lại ta đc:n-1 giao đ'
-Làm tương tự vs n đt' ta có:
n.(n-1) giao đ'
-Nhưng mỗi giao đ' đc tính 2 lần nên tất cả số giao đ' là:
n.(n-1)/2
Theo đề bài thì:
n.(n-1)/2=1128=>n.(n-1)=1128.2=...
Sau đó bạn tự suy ra nhé
 
Top Bottom