Toán tiểu học Tính tiền.

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thảo và Hiền có tổng cộng 850000 đồng.Thảo ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung 2/5 số tiền của mình có , Hiền cũng ủng hộ 75% số tiền của mình có . Số tiền còn lại của hai bạn bằng nhau . Hỏi lúc đầu Thảo , Hiền mỗi bạn có bao nhiêu tiền
Giúp em với
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Thảo và Hiền có tổng cộng 850000 đồng.Thảo ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung 2/5 số tiền của mình có , Hiền cũng ủng hộ 75% số tiền của mình có . Số tiền còn lại của hai bạn bằng nhau . Hỏi lúc đầu Thảo , Hiền mỗi bạn có bao nhiêu tiền
Giúp em với
Gọi số tiền của Thảo và Hiền lúc đầu có lần lượt là a,b.(0<a,b<850000)
Sau khi Thảo ủng hộ thì cô còn số tiền là: [tex]a-\frac{2}{5}a=\frac{3}{5}a[/tex] .
Sau khi Hiền ủng hộ thì cô còn số tiền là: [tex]b-\frac{3}{4}b=\frac{1}{4}b[/tex]
Theo đề thì: [tex]\frac{3}{5}a=\frac{1}{4}b\rightarrow \frac{a}{b}=\frac{5}{12}[/tex] .
Coi a là 5 phần, thì b là 12 phần.
Giá trị 1 phần là : [tex]850000: (12+5)=50000[/tex] (đồng)
----> Số tiền Thảo có là: 50000 x 5 = 250000 đồng.
-----> Số tiền Hiền có là: 850000 - 250000 = 600000 đồng.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [tex]\frac{3}{5}[/tex] số tiền của Trung bằng [tex]\frac{1}{4}[/tex] số tiền của Hiền.
[tex]\Rightarrow[/tex] Số tiền của Hiền bằng 4 x [tex]\frac{3}{5}[/tex] = [tex]\frac{12}{5}[/tex] số tiền của Trung.
850000 gấp số tiền của Trung : [tex]\frac{12}{5}+1=\frac{17}{5}[/tex]
Số tiền của Trung là: [tex]850000:\frac{17}{5}=250000(đồng)[/tex]
Số tiền của Hiền là: [tex]850000-250000=600000(đồng)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom