Công nghệ Tính tiền điện

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Tính tổng tiền điện thanh toán, hóa đơn trên đã có nhưng phải tính để ra được kết quả đó
Mình không hiểu lắm nhưng tính tiền điện thì cứ lấy điện năng tiêu thụ nhân với đơn giá thôi :p
Số tiền trả khi chứ có thuế= 100.1418+50.1622+50.2044+1.2210=327310đ
Thuế GTGT = 10%.327310=32731 đ
=> Tổng tiền phải trả: 327310 + 32731=360041 đ
 
Last edited:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Tính tổng tiền điện thanh toán, hóa đơn trên đã có nhưng phải tính để ra được kết quả đó
à a tưởng j
tháng đó ta sd hết 201 số điện
100 số đầu mỗi số =1 418 VNĐ=>thành tiền 100 số đầu
các số sau cũng tương tự (trên hoá đơn có chia phần mà)
(cái này người ta tính theo kiểu bậc thang ak e trên google có nguyên bảng giá đó)
sau đó cộng tiền các phần đó lại đc x sau đó cộng thêm 10%x nữa (thuế) ta được số tiền phải trả
Tổng điện năng tiêu thụ = 100.1418+50.1622+50.2044+1.2210=327310đ
cái này phải là số tiền phải trả khi chưa có thuế chứ
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Mình không hiểu lắm nhưng tính tiền điện thì cứ lấy điện năng tiêu thụ nhân với đơn giá thôi :p
Tổng điện năng tiêu thụ = 100.1418+50.1622+50.2044+1.2210=327310đ
Thuế GTGT = 10%.327310=32731 đ
=> Tổng tiền phải trả: 327310 + 32731=360041 đ
Bạn thể giúp mình tính theo kiểu bậc thang được chứ ?
 
Top Bottom