Công nghệ Tính tiền điện

Kudo Shinchi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
38
7
21
18
Bình Định
Trung học cơ sở

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong 1 ngày là:
A=P.t=120.24=2880 (Wh)
Điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong 1 tháng là:
2880.30=86400 (Wh) = 86,4 kWh
Số kWh còn lại sau 50kWh đầu tiên là:
86,4-50=36,4 (kWh)
Số tiền 1 kWh sau 50kWh đầu tiên là:
[tex]\frac{1600}{100}=16[/tex] (đồng)
Số tiền tổng cộng phải trả là:
1300 + 16.36,4= 1882,4 (đồng)
 
  • Like
Reactions: Awet kaito
Top Bottom