Tính A=(12017-1032017).(22017-1022017).(32017-1012017)...(1032017-12017)
Nguyễn Hữu Minh Trí Học sinh Thành viên 16 Tháng mười 2017 107 46 26 18 TP Hồ Chí Minh 22 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính A=(12017-1032017).(22017-1022017).(32017-1012017)...(1032017-12017)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính A=(12017-1032017).(22017-1022017).(32017-1012017)...(1032017-12017)
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 22 Tháng ba 2018 #2 Nguyễn Hữu Minh Trí said: Tính A=(12017-1032017).(22017-1022017).(32017-1012017)...(1032017-12017) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ A = (1^{2017} - 103^{2017})(2^{2017} - 102^{2017})...(103^{2017} - 1^{2017}) \\ = (1^{2017} - 103^{2017})(2^{2017} - 102^{2017})...(52^{2017} - 52^{2017})...(103^{2017} - 1^{2017}) \\ = (1^{2017} - 103^{2017})(2^{2017} - 102^{2017})...0...(103^{2017} - 1^{2017}) \\ = 0 $ Reactions: Asuna Yuuki and realme427
Nguyễn Hữu Minh Trí said: Tính A=(12017-1032017).(22017-1022017).(32017-1012017)...(1032017-12017) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ A = (1^{2017} - 103^{2017})(2^{2017} - 102^{2017})...(103^{2017} - 1^{2017}) \\ = (1^{2017} - 103^{2017})(2^{2017} - 102^{2017})...(52^{2017} - 52^{2017})...(103^{2017} - 1^{2017}) \\ = (1^{2017} - 103^{2017})(2^{2017} - 102^{2017})...0...(103^{2017} - 1^{2017}) \\ = 0 $
Nguyễn Hữu Minh Trí Học sinh Thành viên 16 Tháng mười 2017 107 46 26 18 TP Hồ Chí Minh 24 Tháng ba 2018 #3 Có phải số 52 là bạn tính số số hạng từ 1-103 ko , mà sao bạn lại tính số số hạng để làm gì vậy
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 24 Tháng ba 2018 #4 Nguyễn Hữu Minh Trí said: Có phải số 52 là bạn tính số số hạng từ 1-103 ko , mà sao bạn lại tính số số hạng để làm gì vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mk tính số số hạng hồi nào nhỉ? $ 52 $ mk lôi ra vì thừa số đó $ (52^{2017} - 52^{2017} = 0) $ để tính tích ấy chứ...
Nguyễn Hữu Minh Trí said: Có phải số 52 là bạn tính số số hạng từ 1-103 ko , mà sao bạn lại tính số số hạng để làm gì vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mk tính số số hạng hồi nào nhỉ? $ 52 $ mk lôi ra vì thừa số đó $ (52^{2017} - 52^{2017} = 0) $ để tính tích ấy chứ...
Nguyễn Hữu Minh Trí Học sinh Thành viên 16 Tháng mười 2017 107 46 26 18 TP Hồ Chí Minh 24 Tháng ba 2018 #5 Mà sao bạn biết là 52 mà ko phải là con số khác