Toán 10 tính tích vô hướng

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD cạnh bằng 4 . Điểm M nằm trên đoạn thẳng AC sao cho AC=4AM, N là điểm thuộc đoạn thẳng BD sao cho
gif.latex
. Tính
gif.latex
.
gif.latex
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình vuông ABCD cạnh bằng 4 . Điểm M nằm trên đoạn thẳng AC sao cho AC=4AM, N là điểm thuộc đoạn thẳng BD sao cho
gif.latex
. Tính
gif.latex
.
gif.latex
[tex]\overrightarrow{MB}=\frac{3}{4}\overrightarrow{AB}-\frac{1}{4}\overrightarrow{AD} \\ \overrightarrow{MN}=\frac{-5}{12}\overrightarrow{AB}+\frac{11}{12}\overrightarrow{AD}[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{MB}.\overrightarrow{MN}=\frac{-5}{16}AB^2-\frac{11}{48}AD^2[/tex]
Thay số vào là xong :D
 
Top Bottom