Toán 10 Tính tích vô hướng [tex]\overrightarrow{CA}.\overrightarrow{CB}[/tex]

Lê Thị Huyền Trang

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
18
3
21
20
Bình Phước
THCS TIẾN HƯNG

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho tam giác ABC vuông tại A có AC = 10 và AB = 22. Tính tích vô hướng [tex]\overrightarrow{CA}.\overrightarrow{CB}[/tex]
[tex]\overrightarrow{CA}.\overrightarrow{CB}=-\overrightarrow{AC}.\left ( \overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AC} \right )=AC^2-\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}=AC^2=10^2=100[/tex]
 
Top Bottom