Tinh tich phan

P

pe_yumi

đặt x = pi/2 -t
ta có I = tích fan (sin ^2008(pi/2-t) / (sin ^2008(pi/2-t)+ cos^2008 (pi/2-t)))dt ( cận từ 0 đến pi)
I= tích fan ((cos ^2008 x)/( cos ^2008 x + sin ^2008x ))dx (cận từ 0 đến pi)
I+I = 2I = tích fan (cos^2008x)/(cos ^2008x + sin ^2008x)dx +(sin^2008x)/(sin ^2008x + cos ^2008x)dx (cận từ 0 đến pi)
2I = tích fan 1dx (cận từ 0 đến pi) = x cânh từ 0 đến pi = pi
nếu chưa hỉu bạn add nick baby_ic3_co0l (baby sẽ nói thêm cho :) )
 
L

lebatong_nt

Ban doi bien nhu the toi dong y. Nhung can se ra la: tu pi/2 den -pi/2. The thi khong co duoc I=I.????
Neu ban giup toi nhiet tinh hay gui toi bai giai cu the den: lebatong_nt@YAHOO.COM.VN . cAM ON.
 
K

kay92

bai` này dùng tích chất tích phân xác định thì dù là biến x hay biến gì kết quả cũng giống nhau nè.
bạn đặt t=Pi/2-x.Rồi biến đôi thì ta sẽ có cái tp của bạn sẽ được Tp của (cos^2008/sin^2008+cos^2008), Roi` dùng Tp lien kết cộng 2 cái lại.Ra kết quả thì chia 2 là ra thôi:-D
 
Top Bottom