Toán 12 Tính tích phân

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

196956404_1366174230430689_5291722608340805792_n.png

Giúp e với ạ
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Suy được: [tex]f^2(x).f'(x)=\frac{1}{9}[/tex]
Có: [tex]\int f^2(x).f'(x)dx=f^3(x)-2\int f^2(x).f'(x)dx\\\Rightarrow f^3(x)=3\int f^2(x).f'(x)dx\\\Rightarrow f^3(x)=3\int \frac{1}{9}dx\\\Rightarrow f^3(x)=\frac{1}{3}x+C\\f(0)=1\Rightarrow C=1\\\Rightarrow f^3(x)=\frac{1}{3}x+1\\\Rightarrow \int_{0}^{1}f^3(x)dx=\int_{0}^{1}(\frac{1}{3}x+1)dx=\frac{7}{6}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom