Cho \int_{0}^{1}f(x) dx=15. tính I= \int_{0}^{3}f(\frac{1}{3}x) dx
Bố ơi!!! Học sinh Thành viên 23 Tháng mười 2018 122 26 36 An Giang THPT Ba Chúc 3 Tháng hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\int_{0}^{1}f(x) dx=15.[/tex] tính I= [tex]\int_{0}^{3}f(\frac{1}{3}x) dx[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\int_{0}^{1}f(x) dx=15.[/tex] tính I= [tex]\int_{0}^{3}f(\frac{1}{3}x) dx[/tex]
H Hoàngg Minhh Học sinh Thành viên 12 Tháng mười 2020 148 96 46 Hà Nội THPT 3 Tháng hai 2021 #2 Đặt: [tex]\frac{1}{3}x=t\Rightarrow dx=3dt[/tex] Đổi cận: [tex]x= 0\Rightarrow t=0,x=3\Rightarrow t=1[/tex] [tex]\Rightarrow \int_{0}^{3}f(\frac{1}{3}x)dx=3\int_{0}^{1}f(t)dt=3.15=45[/tex]
Đặt: [tex]\frac{1}{3}x=t\Rightarrow dx=3dt[/tex] Đổi cận: [tex]x= 0\Rightarrow t=0,x=3\Rightarrow t=1[/tex] [tex]\Rightarrow \int_{0}^{3}f(\frac{1}{3}x)dx=3\int_{0}^{1}f(t)dt=3.15=45[/tex]