tính nguyên hàm của các hàm số sau a, y= xsinx b, y = sinx(x+2cosx)
Y yeukhoahoc1998 30 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính nguyên hàm của các hàm số sau a, y= xsinx b, y = sinx(x+2cosx)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính nguyên hàm của các hàm số sau a, y= xsinx b, y = sinx(x+2cosx)
D demon311 30 Tháng tư 2015 #2 $u=x \\ dv=\sin x \ dx = (-\cos x)' \ dx \Rightarrow v=-\cos x$ $\displaystyle{\int x\sin x \ dx= \int x \cos x \ dx = \int -x \cos x - \int -\cos x \ dx =-x \cos x + \sin x}$ Last edited by a moderator: 30 Tháng tư 2015
$u=x \\ dv=\sin x \ dx = (-\cos x)' \ dx \Rightarrow v=-\cos x$ $\displaystyle{\int x\sin x \ dx= \int x \cos x \ dx = \int -x \cos x - \int -\cos x \ dx =-x \cos x + \sin x}$
D demon311 30 Tháng tư 2015 #3 Cái kia nhân vào rồi làm tương tự nhé bạn =======================================