Tính tích phân

T

trantien.hocmai

x+2x2+13dx\int \frac{x+2}{\sqrt[3]{x^2+1}}dx
=xx2+13dx+2x2+13dx=\int \frac{x}{\sqrt[3]{x^2+1}}dx+\int \frac{2}{\sqrt[3]{x^2+1}}dx
=I1+I2=I_1+I_2
I1=xx2+13dxI_1=\int \frac{x}{\sqrt[3]{x^2+1}}dx
đặt T=x2+13T=\sqrt[3]{x^2+1}
đến đây là xonh
I2=2x2+13dxI_2=\int \frac{2}{\sqrt[3]{x^2+1}}dx
đặt x=tant>dx=1cos2tdtx=tant ->dx=\frac{1}{cos^2t}dt
ta có
I2=21cos2tdt1+tan2t3I_2=2\int \frac{\frac{1}{cos^2t}dt}{\sqrt[3]{1+tan^2t}}
=2dtcos2t1cos2t3=2\int \frac{dt}{cos^2t\sqrt[3]{\frac{1}{cos^2t}}}
=2dtcos4t3=2\int \frac{dt}{\sqrt[3]{cos^4t}}
=2cos2t3cos2tdt=2\int \frac{\sqrt[3]{cos^2t}}{cos^2t}dt
đến đây thì có hướng giải rồi nhỉ
 
Top Bottom