Tính tích phân

K

kilano

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

drivermath
 
C

consoinho_96


làm vậy ko biết có đúng không mọi người cho ý kiến :
[tex]\int\frac{(2x-1)lnx}{xlnx+1}dx=\int\frac{(2x-1)lnx+1}{xlnx+1}dx-\int\frac{1}{xlnx+1}dx=I_1-I_2 [/tex]
với [tex] I_1=\frac{(2x-1)lnx+1}{xlnx+1}dx=\int\frac{a(lnx+1)+b(xlnx+1)}{xlnx+1}dx[/tex]
\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} a=-1 \\ b=2 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow [tex] I_1=\int\frac{-1}{xlnx+1}d(xlnx+1)+\int 2dx=-ln(xlnx+1)+2x+c[/tex]
với [tex] I_2=\int\frac{1}{xlnx+1}dx=\frac{p}{xlnx+1}+qx+c[/tex]
\Rightarrow[tex] \frac{1}{xlnx+1}=\frac{p(lnx+1)}{(xlnx+1)^2} +q[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} p=0 \\ q=1 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow [tex] \int\frac{1}{xlnx+1}dx=x+c[/tex]
[tex] \Rightarrow \int_{1}^{e} \frac{(2x-1)lnx}{xlnx+1}dx=(-ln(xlnx+1)+2x-x) \mid \ [/tex]
bạn thay vào rồi tính ra nhé !
không biết sai bước nào nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom