tinh tich phan

S

sonsac99

um.minh giai

minh nguyen ham nhe
tung phan
dat [TEX]u=x \Rightarrow du=dx[/TEX]

[TEX]dv=\frac{sinx}{cos^3x}dx\Rightarrow v=\frac{1}{2cos^2x}[/TEX]

[TEX]I=\frac{x}{2cos^2x}|-\int\frac{1}{2cos^2x}dx[/TEX]

[TEX]I=\frac{x}{2cos^2x}|-\frac{tanx}{2}|[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Mình tính nguyên hàm giúp bạn nhé
$I = \int \dfrac{xsinx}{cos^3x}dx$
Đặt $\left\{ \begin{array}{l} u = x \\ dv = \dfrac{sinx}{cos^3x}dx \end{array} \right.$
$\Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} du = dx \\ v = \int \dfrac{sinx}{cos^3x}dx = -\int \dfrac{d(cosx)}{cos^3x} = \dfrac{1}{2cos^2x} \end{array} \right.$
Vậy $I = \dfrac{x}{2cos^2x} - \dfrac{1}{2}\int \dfrac{dx}{cos^2x}dx$
$ = \dfrac{x}{2cos^2x} - \dfrac{1}{2}tanx$
Đến đây bạn thay cận là xong nhé
 
Top Bottom