tính tích phân sau \int\limits_{1}^{e}\frac{\sqrt{4+5lnx}}{x}
C conan_00727 24 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân sau [TEX]\int\limits_{1}^{e}\frac{\sqrt{4+5lnx}}{x}[/TEX] Last edited by a moderator: 24 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân sau [TEX]\int\limits_{1}^{e}\frac{\sqrt{4+5lnx}}{x}[/TEX]
T thuytrang0209 25 Tháng sáu 2012 #2 tich phân bài này bạn àm như sau nha : bước 1 : bạn đặt t=căn bậc hai của (4+5lnx) bước 2 : bạn bình phương lên jui lấy đạo hàm bước 3 : đổi cận bước 4 : bạn thay vào là làm đc jui
tich phân bài này bạn àm như sau nha : bước 1 : bạn đặt t=căn bậc hai của (4+5lnx) bước 2 : bạn bình phương lên jui lấy đạo hàm bước 3 : đổi cận bước 4 : bạn thay vào là làm đc jui
M maxqn 25 Tháng sáu 2012 #3 $$ I = \int_{1}^{e} \frac{\sqrt{4+5lnx}}{x}dx $$ Đặt $t = lnx \rightarrow dt = \frac{dx}{x}$ $$I = \int_{0}^{1}\sqrt{4+5t}dt = \frac15.\frac23.(4+5t){\sqrt{4+5t}} \left|_{0}^{1} \right. = ... $$
$$ I = \int_{1}^{e} \frac{\sqrt{4+5lnx}}{x}dx $$ Đặt $t = lnx \rightarrow dt = \frac{dx}{x}$ $$I = \int_{0}^{1}\sqrt{4+5t}dt = \frac15.\frac23.(4+5t){\sqrt{4+5t}} \left|_{0}^{1} \right. = ... $$