tính tích phân

A

anhbe58

vì tích phân ko phụ thuộc biến số nên ta có
[TEX]\int\limits_{0}^{3}f(x)dx = \int\limits_{0}^{3}f(t)dt = \int\limits_{0}^{3}f(z)dz[/TEX]nên [TEX]\int\limits_{3}^{4}f(t)dt = \int\limits_{0}^{4}f(t)dt - \int\limits_{0}^{3}f(t)dt = \int\limits_{0}^{4}f(x)dx - \int\limits_{0}^{3}f(x)dx = 7 -3 =4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

johnkevin

thắc mắc

mình có giải một số bài tập thấy tác giả dùng tính chất này để tính tích phân , mình không hiểu lắm nhờ máy bạn giải thích giúp nha!

[tex]\int\limits_{a}^{c}g(x)dx[/tex] =

(-) [tex]\int\limits_{a}^{b}f(x)dx[/tex] (+) [tex]\int\limits_{b}^{c}f(x)dx[/tex]
trong đó (a<b<c) và g(x)= trị tuyệt đối của f(x) (do mình không latex gõ đc )
 
Last edited by a moderator:
C

changkho_sitinh

moi nguoi co ai bjt cack jaj bai tap tren mang ntn k?co the chj cho m bjt dc chu?ma m mun lam wen voi mn neu ai mun lam b voi m thj ljen he vao sdt 01626596080 nay cho m na.cam on mn.rat vui khi dc lam b voi cac b.
 
Top Bottom