\int\limits_{0}^{3ln2}\fr{dx}{(\sqrt[3]{e^x}+2)}. bạn nào làm giúp mình nhé
K kimlongsd 1 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\int\limits_{0}^{3ln2}\fr{dx}{(\sqrt[3]{e^x}+2)}[/TEX]. bạn nào làm giúp mình nhé Last edited by a moderator: 2 Tháng tư 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\int\limits_{0}^{3ln2}\fr{dx}{(\sqrt[3]{e^x}+2)}[/TEX]. bạn nào làm giúp mình nhé
H hoanghondo94 2 Tháng tư 2012 #2 [TEX]\int\limits_{0}^{3ln2}\fr{dx}{(\sqrt[3]{e^x}+2)}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]{\color{Blue} e^{\frac{x}{3}}+2=t[/TEX] [TEX]{\color{Blue} \Rightarrow dt= \frac{1}{3}e^{\frac{x}{3}}dx[/TEX] [TEX]{\color{Blue} \Rightarrow dx= \frac{3dt}{t-2}[/TEX] Đổi cận nhá [TEX]{\color{Blue} I= \int_{3}^{4}\frac{3dt}{(t-2).t}[/TEX] Đến đây đơn giản rồi
[TEX]\int\limits_{0}^{3ln2}\fr{dx}{(\sqrt[3]{e^x}+2)}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]{\color{Blue} e^{\frac{x}{3}}+2=t[/TEX] [TEX]{\color{Blue} \Rightarrow dt= \frac{1}{3}e^{\frac{x}{3}}dx[/TEX] [TEX]{\color{Blue} \Rightarrow dx= \frac{3dt}{t-2}[/TEX] Đổi cận nhá [TEX]{\color{Blue} I= \int_{3}^{4}\frac{3dt}{(t-2).t}[/TEX] Đến đây đơn giản rồi