tính tích phân

T

tbinhpro

Chào bạn!Mình giúp bạn bài này nhé!

[tex]I= \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{\sqrt{cosx}}{\sqrt{cosx} + \sqrt{sinx}} [/tex]

Áp dụng tính chẵn lẻ của đồ thị nên ta có:

[TEX]f(x)=f(\frac{\pi}{2}-x)=\frac{\sqrt{sinx}}{\sqrt{sinx}+\sqrt{cosx}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2I=\int_0^{\frac{\pi}{2}} \frac{\sqrt{sinx}+\sqrt{cosx}}{\sqrt{sinx}+\sqrt{cosx}}=x \mid_0^{\frac{\pi}{2}}\ =\frac{\pi}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I=\frac{\pi}{4}[/TEX]
 
T

tinhdau114

Chào bạn!Mình giúp bạn bài này nhé!

[tex]I= \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{\sqrt{cosx}}{\sqrt{cosx} + \sqrt{sinx}} [/tex]

Áp dụng tính chẵn lẻ của đồ thị nên ta có:

[TEX]f(x)=f(\frac{\pi}{2}-x)=\frac{\sqrt{sinx}}{\sqrt{sinx}+\sqrt{cosx}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2I=\int_0^{\frac{\pi}{2}} \frac{\sqrt{sinx}+\sqrt{cosx}}{\sqrt{sinx}+\sqrt{cosx}}=x \mid_0^{\frac{\pi}{2}}\ =\frac{\pi}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I=\frac{\pi}{4}[/TEX]


cách này lạ quá @@ mình chưa đc học @@ ths bạn nhìu
 
T

tbinhpro

cách này lạ quá @@ mình chưa đc học @@ ths bạn nhìu

Cái này cũng không có gì khó hiểu lắm đâu,mình chỉ bạn luôn nhé,cái này nói là tính chất nhưng bạn đặt x=\frac{\pi}{2}-t là được,rồi biến đổi nó sẽ về như trên luôn.Lưu ý là trong tích phân thì không phụ thuộc vào các biến gọi hay nói các khác là bình đẳng với nhau khi các giá trị biến tương ứng nhau trên các khoảng cận cần xét.
 
Top Bottom