\int_{0}^{\pi/4}\frac{dx}{2-cos^2x} mong các bạn giúp đỡ mình
B binhhiphop 8 Tháng hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\int_{0}^{\pi/4}\frac{dx}{2-cos^2x}[/TEX] mong các bạn giúp đỡ mình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\int_{0}^{\pi/4}\frac{dx}{2-cos^2x}[/TEX] mong các bạn giúp đỡ mình
B blademaster_sf 8 Tháng hai 2011 #2 2-cosx^2= 2sinx^2+cosx^2= (1+cos2x)/2+1-cos2x=(3-cos2x)/2 Ta đổi dx thành 1/2 d(2x) Thay cận thì dưới mẫu chỉ còn 3-cosx Đến đây bạn đặt tg(x/2) = t ,rồi giải thành Hàm phân thức hữu tỉ cosx =(1-t^2)/(1+t^2) dx= 2dt/(1+t^2)
2-cosx^2= 2sinx^2+cosx^2= (1+cos2x)/2+1-cos2x=(3-cos2x)/2 Ta đổi dx thành 1/2 d(2x) Thay cận thì dưới mẫu chỉ còn 3-cosx Đến đây bạn đặt tg(x/2) = t ,rồi giải thành Hàm phân thức hữu tỉ cosx =(1-t^2)/(1+t^2) dx= 2dt/(1+t^2)