V
vungocthanhsp2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hãy tính tổng quát tích phân sau đây :
[TEX]I = \int\limits_a^b {{{\left( {{a_1}x + {b_1}} \right)}^\alpha }} \ln \left( {{a_2}x + {b_2}} \right)dx[/TEX]
Chẳng hạn như :
Tính:
[TEX]{I_1} = \int\limits_1^e {\left( {2x + 1} \right)\ln \left( x \right)} dx[/TEX]
[TEX]{I_2} = \int\limits_0^1 {\frac{{ln\left( {2x + 1} \right)}}{{\sqrt {x + 1} }}} dx[/TEX]
[TEX]{I_3} = \int\limits_1^e {\frac{{\ln x}}{{x + 1}}dx}[/TEX]
[TEX]I = \int\limits_a^b {{{\left( {{a_1}x + {b_1}} \right)}^\alpha }} \ln \left( {{a_2}x + {b_2}} \right)dx[/TEX]
Chẳng hạn như :
Tính:
[TEX]{I_1} = \int\limits_1^e {\left( {2x + 1} \right)\ln \left( x \right)} dx[/TEX]
[TEX]{I_2} = \int\limits_0^1 {\frac{{ln\left( {2x + 1} \right)}}{{\sqrt {x + 1} }}} dx[/TEX]
[TEX]{I_3} = \int\limits_1^e {\frac{{\ln x}}{{x + 1}}dx}[/TEX]