1. Tính tích phân \int \frac{(Ax+B)dx}{ax^{2}+bx+c} 2. Tính tích phân \int \frac{dx}{ax^{2}+bx+c}\
D datanhlg 17 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tính tích phân [tex]\int \frac{(Ax+B)dx}{ax^{2}+bx+c}[/tex] 2. Tính tích phân [tex]\int \frac{dx}{ax^{2}+bx+c}\[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tính tích phân [tex]\int \frac{(Ax+B)dx}{ax^{2}+bx+c}[/tex] 2. Tính tích phân [tex]\int \frac{dx}{ax^{2}+bx+c}\[/tex]
S sunrise.blue 17 Tháng hai 2014 #2 1. Tính tích phân [tex]\int \frac{(Ax+B)dx}{ax^{2}+bx+c}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đối với dạng này bạn phân tích theo tử chứa đạo hàm mẫu rồi đưa vào vi phân. 2. Tính tích phân [tex]\int \frac{dx}{ax^{2}+bx+c}\[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TH1: Mẫu có nghiệm, lúc này bạn phân tích mẫu thành nhân tử rồi đồng nhất thức hoặc phân tích tử chứa biểu thức ở mẫu TH2: Mẫu vô nghiệm, bạn phân tích mẫu có dạng $(mx + n)^2 + k^2$ rồi suy ra $\int \dfrac{du}{u^2 + \alpha^2} = \dfrac{1}{\alpha } arctan{\dfrac{u}{\alpha }} + C$
1. Tính tích phân [tex]\int \frac{(Ax+B)dx}{ax^{2}+bx+c}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đối với dạng này bạn phân tích theo tử chứa đạo hàm mẫu rồi đưa vào vi phân. 2. Tính tích phân [tex]\int \frac{dx}{ax^{2}+bx+c}\[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TH1: Mẫu có nghiệm, lúc này bạn phân tích mẫu thành nhân tử rồi đồng nhất thức hoặc phân tích tử chứa biểu thức ở mẫu TH2: Mẫu vô nghiệm, bạn phân tích mẫu có dạng $(mx + n)^2 + k^2$ rồi suy ra $\int \dfrac{du}{u^2 + \alpha^2} = \dfrac{1}{\alpha } arctan{\dfrac{u}{\alpha }} + C$