Tính tích phân $I=\int_{\frac{1}{2}}^{2}\frac{\ln x}{1 + x^2 }$

V

vivietnam

$I=\int_{\frac{1}{2}}^2 \dfrac{lnxdx}{1+x^2}$
đặt $x=\dfrac{1}{t} \Longrightarrow dx=-\dfrac{dt}{t^2}$
$I=\int_{\frac{1}{2}}^2 \dfrac{-lntdt}{t^2(1+\dfrac{1}{t^2})}=\int_{\frac{1}{2}}^2 \dfrac{-lntdt}{t^2+1}$
Do tích phân ko phụ thuộc biến nên $2I=0$
vậy $I=0$
 
B

buingoc123

Nếu bạn đặt X=1/t thì lnx=ln(1/t)= -lnt với dx= -dt/t^2 vậy suy ra đáp án I=I? Kko biết mình nói có đúng ko nếu sai chỗ nào mong bạn chỉ ra giúp na
I=-I nha bạn nên đọc thật kĩ lại câu hỏi tránh spam nha ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom