\int_ {\sqrt{2}}^ {\sqrt{7} }\frac{\sqrt{x^2+2}}{x^2+1} dx
L lunglinh999 10 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] \int_ {\sqrt{2}}^ {\sqrt{7} }\frac{\sqrt{x^2+2}}{x^2+1} dx [/TEX] Last edited by a moderator: 10 Tháng ba 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] \int_ {\sqrt{2}}^ {\sqrt{7} }\frac{\sqrt{x^2+2}}{x^2+1} dx [/TEX]
B blademaster_sf 10 Tháng ba 2011 #2 lunglinh999 said: [TEX] \int_ {\sqrt{2}}^ {\sqrt{7} }\frac{\sqrt{x^2+2}}{x^2+1} dx [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt trong căn là t, thành \int_{}^{}t.tdt/(t^2-1), đến đây giải bt kimxakiem2507: xem lại,sai rồi! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 11 Tháng ba 2011
lunglinh999 said: [TEX] \int_ {\sqrt{2}}^ {\sqrt{7} }\frac{\sqrt{x^2+2}}{x^2+1} dx [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt trong căn là t, thành \int_{}^{}t.tdt/(t^2-1), đến đây giải bt kimxakiem2507: xem lại,sai rồi! Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
A acsimet_91 11 Tháng ba 2011 #3 lunglinh999 said: [TEX] \int_ {\sqrt{2}}^ {\sqrt{7} }\frac{\sqrt{x^2+2}}{x^2+1} dx [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]\sqrt{x^2+2}=t-x ->x=\frac{t^2-2}{2t} \Rightarrow dx=\frac{t^2+2}{2t^2}dt[/TEX] [TEX]\sqrt{x^2+2}=t-x=t-\frac{t^2-2}{2t}=\frac{t^2+2}{2t}[/TEX] [TEX]x^2+1=((t-x)^2-1=\frac{t^4+4}{4t^2}[/TEX] Thay vào, tự đổi cận nha: [TEX]I=\int_{}^{}\frac{(t^2+2)^2}{2t.(t^4+4}dt=\int_{}^{}\frac{1}{t}dt + 4\int_{}^{}\frac{t}{t^4+4}[/TEX] ok!
lunglinh999 said: [TEX] \int_ {\sqrt{2}}^ {\sqrt{7} }\frac{\sqrt{x^2+2}}{x^2+1} dx [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]\sqrt{x^2+2}=t-x ->x=\frac{t^2-2}{2t} \Rightarrow dx=\frac{t^2+2}{2t^2}dt[/TEX] [TEX]\sqrt{x^2+2}=t-x=t-\frac{t^2-2}{2t}=\frac{t^2+2}{2t}[/TEX] [TEX]x^2+1=((t-x)^2-1=\frac{t^4+4}{4t^2}[/TEX] Thay vào, tự đổi cận nha: [TEX]I=\int_{}^{}\frac{(t^2+2)^2}{2t.(t^4+4}dt=\int_{}^{}\frac{1}{t}dt + 4\int_{}^{}\frac{t}{t^4+4}[/TEX] ok!
V vanthanh1501 13 Tháng ba 2011 #5 acsimet_91 said: Đặt [TEX]\sqrt{x^2+2}=t-x ->x=\frac{t^2-2}{2t} \Rightarrow dx=\frac{t^2+2}{2t^2}dt[/TEX] [TEX]\sqrt{x^2+2}=t-x=t-\frac{t^2-2}{2t}=\frac{t^2+2}{2t}[/TEX] [TEX]x^2+1=((t-x)^2-1=\frac{t^4+4}{4t^2}[/TEX] Thay vào, tự đổi cận nha: [TEX]I=\int_{}^{}\frac{(t^2+2)^2}{2t.(t^4+4}dt=\int_{}^{}\frac{1}{t}dt + 4\int_{}^{}\frac{t}{t^4+4}[/TEX] ok! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thông minh quá ! Biết cách làm mất [TEX]x^2[/TEX] khi đặt t để giảm bậc. Siêu quá
acsimet_91 said: Đặt [TEX]\sqrt{x^2+2}=t-x ->x=\frac{t^2-2}{2t} \Rightarrow dx=\frac{t^2+2}{2t^2}dt[/TEX] [TEX]\sqrt{x^2+2}=t-x=t-\frac{t^2-2}{2t}=\frac{t^2+2}{2t}[/TEX] [TEX]x^2+1=((t-x)^2-1=\frac{t^4+4}{4t^2}[/TEX] Thay vào, tự đổi cận nha: [TEX]I=\int_{}^{}\frac{(t^2+2)^2}{2t.(t^4+4}dt=\int_{}^{}\frac{1}{t}dt + 4\int_{}^{}\frac{t}{t^4+4}[/TEX] ok! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thông minh quá ! Biết cách làm mất [TEX]x^2[/TEX] khi đặt t để giảm bậc. Siêu quá
G goodboy_1507 13 Tháng ba 2011 #6 kimxakiem2507: *Câu này anh đã hướng dẫn rồi sao em post hoài vậy ta? *đặt [TEX]t=cosx[/TEX] dẫn đến tính bài toán quen thuộc [TEX]\int_0^1\frac{x^2-1}{1+x^4}dx[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 14 Tháng ba 2011
kimxakiem2507: *Câu này anh đã hướng dẫn rồi sao em post hoài vậy ta? *đặt [TEX]t=cosx[/TEX] dẫn đến tính bài toán quen thuộc [TEX]\int_0^1\frac{x^2-1}{1+x^4}dx[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...