TÍnh tÍch phÂn giÙm mÌnh,thanks so much

N

nguyenbahiep1

I= \int_{}^{}(xsinxdx)/(cosx)^2
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

[laTEX]u = x \Rightarrow du = dx \\ \\ dv = \frac{sinx}{cos^2x} \Rightarrow v = \frac{1}{cosx} \\ \\ I = \frac{x}{cosx} - \int \frac{dx}{cosx} \\ \\ I_1 = \int \frac{dx}{cosx} \\ \\ I_1 = \int \frac{cosxdx}{1-sin^2x} \\ \\ u = sinx \\ \\ \Rightarrow I_1 = \int \frac{du}{(1-u)(1+u)} = \frac{1}{2} \int (\frac{1}{1+u} +\frac{1}{1-u})du \\ \\ I_1 = \frac{1}{2}ln|\frac{1+sinx}{1-sinx}| \\ \\ I = \frac{x}{cosx} - \frac{1}{2}ln|\frac{1+sinx}{1-sinx}| +C[/laTEX]
 
N

nguyengiahoa10

I= \int_{}^{}(xsinxdx)/(cosx)^2
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Đã cố hết sức để giúp nhưng trình chưa đủ nên đành bó tay@@
\[\begin{array}{l}
I = \int {\frac{{x\sin x}}{{{{\cos }^2}x}}dx} \\
u = x\sin x \Rightarrow du = (\sin x + x\cos x)dx\\
dv = \frac{1}{{{{\cos }^2}x}}dx \Rightarrow v = \tan x\\
I = x\sin x\tan x - \int {\tan x(\sin x + x\cos x)dx} = x\sin x\tan x - \int {\tan x\sin xdx} - \int {x\sin xdx} \\
{I_1} = \int {x\sin xdx} \\
u = x \Rightarrow du = dx\\
dv = \sin xdx \Rightarrow v = - \cos x\\
{I_1} = - x\cos x + \int {\cos xdx} = - x\cos x + \sin x\\
I = x\sin x\tan x + x\cos x - \sin x - \int {\tan x\sin xdx}
\end{array}\]
 
N

nguyenbahiep1

Đã cố hết sức để giúp nhưng trình chưa đủ nên đành bó tay@@
\[\begin{array}{l}
I = \int {\frac{{x\sin x}}{{{{\cos }^2}x}}dx} \\
u = x\sin x \Rightarrow du = (\sin x + x\cos x)dx\\
dv = \frac{1}{{{{\cos }^2}x}}dx \Rightarrow v = \tan x\\
I = x\sin x\tan x - \int {\tan x(\sin x + x\cos x)dx} = x\sin x\tan x - \int {\tan x\sin xdx} - \int {x\sin xdx} \\
{I_1} = \int {x\sin xdx} \\
u = x \Rightarrow du = dx\\
dv = \sin xdx \Rightarrow v = - \cos x\\
{I_1} = - x\cos x + \int {\cos xdx} = - x\cos x + \sin x\\
I = x\sin x\tan x + x\cos x - \sin x - \int {\tan x\sin xdx}
\end{array}\]



thế khi em giải em không chịu nhìn lên các bài giải trước đó hay sao.........................................................................................
 
Top Bottom