Toán 12 Tính tích phân f(x)

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
2/ Không rõ đề bạn ạ

2/ Từ gt có $\int_0^1 [f'(x)]^2 \, dx + 4 \int_0^1 f(x) \, dx = \dfrac{20}3$
Nếu lấy tích phân từng phần thì $\int_0^1 f(x) \, dx = 2 - \int_0^1 x f'(x) \, dx$
Từ đó suy ra $\int_0^1 [f'(x)]^2 \, dx - 4 \int_0^1 x f'(x) \, dx = -\dfrac{4}3$
$\iff \int_0^1 [f'(x)]^2 \, dx - 4 \int_0^1 x f'(x) \, dx + 4 \int x^2 \, dx = 0$
$\iff \int_0^1 [f'(x) - 2x]^2 \, dx = 0$
$\iff f'(x) = 2x$
$\iff f(x) = x^2 + C$, do $f(1 ) =2$ nên $C = 1$
$\int_0^1 f(x) \, dx = \dfrac{4}3$
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom