tinh tich phan! cau nay kho ge?

N

ninhthu09

Bai nay thuoc lop tp dac biet ban tach thanh 2 tp can tu tru pi/2 den 0 va o den pi/2.
voi tp can tu -pi/2 den 0 ban det t=-x roi cong voi tp con lai se dc kq.
Tp dang -a den a cua f(x)/1a ^x voi f(x)la ham chan deu giai nhu vay ban ạ
minh ko biet danh cong thuc nen ko gia chi tiet dc
 
S

snowkontrai

Đặt x=-t
=> tích phân sẽ bằng [tex]\int\limits_{-\pi/2}^{\pi/2}x^2|sin(x)|)dx[/tex]
Còn lại thì bạn tự giải tiếp nhé!
Dùng tích phân từng phần là oke!
Goodluck~!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom