Toán 7 Tính tỉ số

Ngọc Bảo ~v~ Hàn Tiểu Hy

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
180
156
36
Quảng Trị
THCS - THPT Cồn Tiên
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Ta có : Bạn viết lại đề câu B
[tex]B= \frac{2009-1}{1} + \frac{2009-2}{2}+\frac{2009-3}{3}+...+\frac{2009-2007}{2007}+\frac{2009-2008}{2008}[/tex]
[tex]B=\frac{2009}{1}-1+\frac{2009}{2}-1+\frac{2009}{3}-1+...+\frac{2009}{2007}-1+\frac{2009}{2008}-1[/tex]
[tex]B=2009.(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008})+2009-2008[/tex]
[tex]B=2009.(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008})+\frac{2009}{2009}[/tex]
[tex]B=2009.(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008})+\frac{1}{2009}[/tex]
[tex]B=2009.A[/tex]
[tex]=> \frac{A}{B}=\frac{1}{2009}[/tex]
 
Top Bottom