tính tỉ số

D

dung9st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác ABC, một đường thẳng d không đi qua các đỉnh của tam giác, cắt các đoạn thẳng BC,CA,AB theo thứ tự tại D,E,F. Khi đó [TEX]\frac{AE}{EC}[/TEX].[TEX]\frac{CD}{DB}[/TEX].[TEX]\frac{BF}{FA}[/TEX]=
2.Cho hình thang ABCD có đáy nhỏ AB.Gọi M là giao điểm cùa AD và BC. Biết [TEX]\frac{MA}{AD}=[/TEX][TEX]\frac{3}{5}[/TEX] và diện tích tam giác MCD=832[TEX]cm^2[/TEX]. Diện tích ABCD=
 
Last edited by a moderator:
D

depvazoi

Ta có:
$\dfrac{MA}{AD}=\dfrac{3}{5}$
$<=> \dfrac{MA}{MD}=\dfrac{3}{8}$
Ta có: $\Delta ABM \sim \Delta DCM (AB//CD)$
$=> \dfrac{S_{ABM}}{S_{MDC}}$$=(\dfrac{MA}{MD})^2=$$ \dfrac{9}{64} $
$=> S_{ABM}=\dfrac{832.9}{64}=117 (cm^2)$
$=> S_{ABCD}=832-117=715 (cm^2)$
 
Last edited by a moderator:
E

eunhyuk_0330

Bài 1:
Gọi a,b,c lần lượt là khoảng cách từ A,B,C đến đường thẳng d
ta có:
$\dfrac{AE}{EC}=\dfrac{a}{c} ;
\dfrac{CD}{DB}=\dfrac{c}{b} ;
\dfrac{BF}{FA}=\dfrac{b}{a}$
\Rightarrow $\dfrac{AE}{EC}\dfrac{CD}{DB}\dfrac{BF}{FA}
=\dfrac{a}{c}\dfrac{c}{b}\dfrac{b}{a}=1$
Vậy,
$\dfrac{AE}{EC}\dfrac{CD}{DB}\dfrac{BF}{FA}=1$
 
D

depvazoi

bài 1:

Kẻ $CH//DF$
$=> \dfrac{AE}{CE}=\dfrac{AF}{HF}$ và $\dfrac{CD}{BD}=\dfrac{HF}{BF}$
$=> \dfrac{AE}{CE}.\dfrac{CD}{BD}.\dfrac{BF}{AF}= \dfrac{AF}{HF} . \dfrac{HF}{BF}.\dfrac{BF}{AF}=1$
 
Top Bottom