Tính tỉ số %

K

khanhtoan_qb

Em có bài này nhờ các anh chị giải giúp nha
Nếu cạnh của một hình vuông tăng thêm 10% thì diện tích hình vuông đó tăng thêm bao nhiêu % ?
Bài này dễ thui mà:

Gọi x là số đo độ dài của hình vuông

\Rightarrow sau khi tăng 10% thì số đo độ dài của hình vuông là

[TEX]x + \frac{1}{10}x[/TEX]

[TEX]= \frac{11}{10}x[/TEX]

\Rightarrow diện tích của hình vuông tăng thêm:

[TEX](\frac{11}{10}x)^2 - x^2 = \frac{121}{100} x^2 - x^2 = \frac{21}{100} x^2[/TEX]

Vậy điều cần tìm đã tìm được rùi nhé :):)
 
S

saklovesyao

Cho em hỏi thêm nha:
Một cửa hàng bán lãi 37,5% giá bán. Hỏi cửa hàng đó bán lãi bao nhiêu % giá vốn ?
 
H

hiensau99

Cho em hỏi thêm nha:
Một cửa hàng bán lãi 37,5% giá bán. Hỏi cửa hàng đó bán lãi bao nhiêu % giá vốn ?


Giá bán 100% \Rightarrow lãi 37,5% Giá bán \Rightarrow giá gốc 62,5% Giá bán
Coi giá gốc tương ứng 100%
\Rightarrow37,5 tương ứng với: 37,5: 62,5 =60% giá gốc

Mình nhớ bài này lớp 5 mà nhể :|
 
H

hangls01

tôi có cách giải khác nè:
Cạnh của hình vuông lúc đầu là 100% thì cạnh hình vuông lúc sau là:
100%+10%=110%
Diện tích hình vuông lúc sau là:
110x110=12100
12100=121%
Diện tích hình vuông lúc đầu là 100%. Vậy Diện tích hình vuông tăng số phần trăm là:
121%-100%=21%
Đ\S: 21%
Dễ không?
 
C

cudaubadau

toàn mấy bài thi Violympic lớp 5 ko hà
Mua quyển Luyện Violympic có lời giải đy nó hướng dẫn cho đó ^^
Anh là người được đi thi cấp quốc gia nhưng....... quên không thi vòng điều kiện nên bị bãi bỏ quyền thi và ngồi ghế giám khảo. Hu Hu Hu, cay quá
 
Last edited by a moderator:
Q

qwe2510

cach dai
Cạnh của hình vuông lúc đầu là 100% thì cạnh hình vuông lúc sau là:
100%+10%=110%
Diện tích hình vuông lúc sau là:
110x110=12100
12100=121%
Diện tích hình vuông lúc đầu là 100%. Vậy Diện tích hình vuông tăng số phần trăm là:
121%-100%=21%
Đ\S: 21%
neu dung cho minh diem nhe !
 
Q

qwe2510

ban a minh co cach bao co giao giang xem no co giong ko thi minh se hieu ma ban chu co phai la nuc nao minh cung hieu ngay dau ma ban !!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom