Toán 12 Tính tỉ số thể tích

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho khối lập phương ABCD.A'B'C'D'. Gọi O là giao điểm của AC' và B'D. Tính tỉ số thể tích giữa tứ diện OBCD và khối lập phương.
giúp mình bài này với, cảm ơn
$V_{OBCD}=\dfrac{1}{3}. d_{O/(ABCD)}.S_{BCD}=\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{2}AA'.\dfrac{1}{2}.S_{ABCD}=\dfrac{1}{12}.V_{lp}$
$V_{lp}$ là thể tích khối lập phương
 
Top Bottom