Tính tỉ số thể tích khối lăng trụ

V

vip_thelegend

1) CHo khối lăng trụ ABC.A'B'C'. Gọii M, N lần lựot là trung điểm 2 cạnh AA' và BB'. Mặt phẳng C'MN chia khối lăng trụ đã cho thành 2 phần. Tính tỉ số thể tích 2 phần đố

Vẽ tứ diện bạn tự vẽ nhé.
(C'MN) chia khối lăng trụ thành 2 phần. 2 phần đó là MA'B'C' và AMNC'CB
Ta có (Vma'b'c') / (Vabca'b'c') = 1/6 (chung đáy, chiều cao từ M bằng 1/2 từ A đến mp đáy)
=> V thể tích AMNC'CB = 5/6 Vabca'b'c'
=> V1/ V2 = 1/6 : 5/6 = 1/5
thank mình với nhé ..............................:D
 
Last edited by a moderator:
L

lytranphuc

cho hinh lang tru abc.a'b'c'. goi m la trug diem cua aa' .cmr thiet dien c'mb chia lang tru thanh 2 phan tuong duong
 
Top Bottom