Toán 11 Tính tỉ số [tex]\frac{IC}{IA}[/tex]

Minhcappou

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2019
35
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện SABC có D là trung điểm SA,E là điểm trên cạnh SC thỏa SE=2EC , G là trọng tâm tam giác ABC.
a) Tìm giao điểm I của DE và mặt phẳng (ABC). Suy ra giao tuyến 2 mặt phẳng (DEG) và (ABC) .
b) Tính tỉ số [tex]\frac{IC}{IA}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tứ diện SABC có D là trung điểm SA,E là điểm trên cạnh SC thỏa SE=2EC , G là trọng tâm tam giác ABC.
a) Tìm giao điểm I của DE và mặt phẳng (ABC). Suy ra giao tuyến 2 mặt phẳng (DEG) và (ABC) .
b) Tính tỉ số [tex]\frac{IC}{IA}[/tex]
a) [tex]I=DE\cap (ABC)=DE\cap AC[/tex]
[tex](DEG)\cap (ABC)=IG[/tex]
 
Top Bottom