Toán 9 Tính tỉ số lượng giác

nhatlinh_167

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
33
4
21
Hà Nam
THCS Nguyễn Hữu Tiến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Biết sin B=[tex]7/\sqrt{74}[/tex]. a,Tính các tỉ số lượng giác góc C. b, Kẻ đường cao AH biết CH=4,9, tính diện tích tam giác ABC
Câu 2: tính tỉ số lượng giác góc 15 độ ( không dùng bảng số máy tính)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Biết sin B=[tex]7/\sqrt{74}[/tex]. a,Tính các tỉ số lượng giác góc C. b, Kẻ đường cao AH biết CH=4,9, tính diện tích tam giác ABC
Câu 2: tính tỉ số lượng giác góc 15 độ ( không dùng bảng số máy tính)
Câu 2.
[tex]cos30^{\circ}=2cos^215^{\circ}-1\Rightarrow cos^215^{\circ}=\frac{2+\sqrt{3}}{4}[/tex]
=> cos15°=.….
Từ đó tính đc các giá trị còn lại
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Câu 2.
[tex]cos30^{\circ}=2cos^215^{\circ}-1\Rightarrow cos^215^{\circ}=\frac{2+\sqrt{3}}{4}[/tex]
=> cos15°=.….
Từ đó tính đc các giá trị còn lại
Tại sao lại có cos30 = 2cos15-1 ạ chị?
Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Biết sin B=[tex]7/\sqrt{74}[/tex]. a,Tính các tỉ số lượng giác góc C. b, Kẻ đường cao AH biết CH=4,9, tính diện tích tam giác ABC
Câu 2: tính tỉ số lượng giác góc 15 độ ( không dùng bảng số máy tính)
Bạn tham khảo ở đây nhé (chú ý #6).
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cái công thức này bản chất là công thức cộng!
Lên lớp 10 chỉ cần học thuộc thôi, ko cần chứng minh nhé! :)
Ơ chị ơi, em bảo cần chứng minh bằng kiến thức THCS mà chị! Em còn lâu mới lên lớp 10 mà :( (ý em là năm sau cơ)
 
Top Bottom