Toán 11 Tính tỉ số đường thẳng

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
1663325247281.png
Để dễ tính hơn thì em vẽ đáy ra nhé
Gọi P là trung điểm AC

[imath]\Rightarrow FP=\dfrac{AD}2=BC[/imath]

Suy ra [imath]BPEC[/imath] là hình bình hành

[imath]\Rightarrow EC=PE=\dfrac{PC}2=\dfrac{AC}4[/imath]

[imath]AB=2BC\Rightarrow \dfrac{OC}{OA}=\dfrac{1}2\Rightarrow OC=\dfrac{1}3AC[/imath]

[imath]\Rightarrow AI=IO=OC=\dfrac{1}3AC\Rightarrow IC=\dfrac{2}3AC[/imath]

[imath]\dfrac{CB}{CM}=\dfrac{EC}{IC}=\dfrac{3}8[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp những bài toán HHKG thường gặp
 
  • Love
Reactions: Junery N and chi254
Top Bottom