Toán 11 Tính tỉ số đoạn thẳng

Viet Tien

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
2
1
16
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em tính tỉ số đoạn thẳng này với ạ. Câu trong đề cương trường em ạ
debai44cat.jpg
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi $G$ trên $CC'$ sao cho $C'C = 3C'G$. Do đó $GH \parallel BC' \parallel OI \implies G \in (HOI)$. Mà $G \in CC' \in (A'ACC') \implies G \in (HOI) \cap (A'ACC')$
Ngoài ra ta còn có $O \in (HOI) \cap (A'ACC') \implies OG = (HOI) \cap (A'ACC')$
Khi đó đó $K = A'C \cap (OIH) \in (A'ACC') \cap (OIH) = OG \implies K = A'C \cap OG$
Tới đây có nhiều cách tính, bạn tự làm tiếp nhé. Hình như ra $\dfrac{7}3$
 
Top Bottom