Toán 8 Tính tỉ số diện tích

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) , kẻ đường phân giác AE .Tính AB , biết BE = 3cm , EC = 4cm .
Bài 2 : Cho tam giác ABC có AB =15cm , AC= 18cm , BC = 22cm .Gọi AD là đường phân giác của ABC .
a) Tính DB, DC
b) Tính tỉ số diện tích của 2 tam giác ADB và ADC.

mình cần gấp ạ !
:Tonton18
 

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) , kẻ đường phân giác AE .Tính AB , biết BE = 3cm , EC = 4cm .
Bài 2 : Cho tam giác ABC có AB =15cm , AC= 18cm , BC = 22cm .Gọi AD là đường phân giác của ABC .
a) Tính DB, DC
b) Tính tỉ số diện tích của 2 tam giác ADB và ADC.

mình cần gấp ạ !
:Tonton18
Bài 1:
Vì AE là tia phân giác của góc CAB nên ta có
Xét [tex]\Delta ABC[/tex]: [tex]\frac{BE}{CE} = \frac{AB}{AC} \Leftrightarrow \frac{3}{4} = \frac{AB}{AC}[/tex]
=> [tex]AB= \frac{3}{4}AC[/tex]
Xét tam giác ABC, vuông tại A nên:
[tex]BC^{2} =AB^{2} + AC^{2}[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] [tex]BC^{2} =\frac{9}{16} + AC^{2}[/tex]
[tex]\rightarrow BC^{2} = \frac{25}{16}AC^{2}[/tex]
Từ đó tính ra: AC= 28cm
=> AB= 21cm
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) , kẻ đường phân giác AE .Tính AB , biết BE = 3cm , EC = 4cm .
Bài 2 : Cho tam giác ABC có AB =15cm , AC= 18cm , BC = 22cm .Gọi AD là đường phân giác của ABC .
a) Tính DB, DC
b) Tính tỉ số diện tích của 2 tam giác ADB và ADC.

mình cần gấp ạ !
:Tonton18
Bài 2 em áp dụng lí thuyết đã học xem nào
Vì AD là đường phân giác của ABC
=> DB/DC=AB/AC
=> DB+DC/DC=AB/AC
=> BC/DC=AB/AC
=> DC=BC*AC/AB=.... ra bao nhiêu lấy DB=BC-DC là ra
 
Top Bottom