Vật lí 12 tính thời gian

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Ta có: tần số góc: [imath]\omega = \dfrac{g}{\Delta l } = 25 \pi[/imath]
Vì trong mỗi chu kì, thời gian lò xo dãn gấp 2 lần thời gian lò xo nén nên: [imath]\dfrac{T}{2} + 2.\Delta t = 2.(\dfrac{T}{2} - 2.\Delta t)[/imath]
[imath]\Rightarrow \Delta t = \dfrac{T}{12}[/imath]
Từ đây luận ra được: [imath]\Delta l = \dfrac{A}{2}[/imath]
Nên [imath]A = 8[/imath]cm
Tìm được vận tốc cực đại và gia tốc cực đại: [imath]v_{max} = \omega . A = 200 \pi[/imath] ; [imath]a_{max} = \omega ^2.A = 500 m/s^2[/imath]
Để thỏa cả hai dữ kiện trên thì khoảng thời gian cần tìm chính là khi vật dao động trong vùng 3 của hình tròn.
Vẽ ra tính được khoảng thời gian t xấp xỉ 0.02s

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Ôn thi THPTQG Môn Vật lí
 
Top Bottom